อัดคลิปรายการท้าผี

ข่าวคลิปยูทูบเบอร์เอาเบียร์เคาะหลุมศพอาม่าของ เบ็น อาปาเช่

           จากกรณีที่ เบ๊น อาปาเช่ ออกมาโพสต์ในเฟสบุ๊คส่วนตัวแสดงความไม่พอใจที่มียูทูบเบอร์รายหนึ่งอัดคลิปรายการท้าผี โดยเข้าไปบันทึกภาพที่ป่าช้าของคนจีนแล้วไปนั่งดื่มเบียร์ที่สุสานคนจีนรายหนึ่ง พร้อมทั้งเอาขวดเบียร์เคาะเรียกให้ผีออกมากินบเบียร์ด้วยกัน ซึ่งทาง เบ๊น อาปาเช่ ระบุว่าตนเองได้คลิปนี้มาจากแฟนคลับส่งมาให้ พอได้ดูก็เกิดความรู้สึกไม่พอใจมาก ที่สำคัญสุสานที่ยูทูบเบอร์รายนั้นนั่งเคาะเรียกผีเป็นสุสานของอาม่าของตนเอง  ซึ่งทาง เบ๊น อาปาเช่ ระบุว่าการที่ทางยูทูบเบอร์คนนั้น มาอัดคลิปทำรายการแบบนี้เหมือนเป็นการไม่เคารพผู้เสียชีวิต ซึ่งไม่ควรจะทำเป็นอย่างยิ่งไม่ว่าจะอาม่าของตนเองหรือของครอบครัวอื่น เพราะบรรพบุรุษของใคร ใครก็รัก ซึ่งเคาะเรียกผีดังกล่าวได้มีการถ่ายทอดลงยูทูบด้วย 

           สำหรับ เบ๊น อาปาเช่ หลายคนคนยังจำกันได้ เพราะเขาเองก็เป็นยูทูบเบอร์ ที่โด่งดังมากในปี  พ.ศ.2560 โดยคลิปของ เบ๊น อาปาเช่ จะถ่ายกับอาม่า จับอาม่ามาแต่งตัวและทำคลิปแกล้งอาม่า ซึ่งอาม่าเป็นที่รักของชาวโซเชียวเป็นอย่างมากและได้เสียชีวิตเมื่อปี พ.ศ. 2560

         หลังจากที่มีข่าวออกมา ทางเจ้าของยูทูบเอาขวดเบียร์เคาะหลุมศพ ได้ออกมาลบโพสต์ออกและคลิปก็ได้ปิดการมองเห็นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งส่งข้อความถึงเบ๊น อาปาเช่ เพื่อแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอโทษ เบ๊น อาปาเช่แล้วซึ่งทางยูทูบเบอร์คนนั้น ยังบอกด้วยว่าตอนนี้ มีพิมพ์เข้ามาขู่มากมาย และขอร้องให้ยกโทษให้เพราะตอนนี้รู้สึกเสียใจกับการกระทำที่ได้ทำไปมาก

          เกี่ยวกับข่าวนี้ อย่างที่ เบ๊น อาปาเช่ กล่าวไว้ว่าบรรพบุรุษของใครเขาก็รักและเคารพของเขา อย่าเล่นมากจนล้ำเส้นไปดูถูกบรรพบุรุษของคนอื่น  ทุกคนเข้าใจว่าคนเราต้องพยายามหาอะไรทำให้คนอื่นๆสนใจเพื่อเรียกยอดไลน์ ยอดแชร์ แต่การจะทำอะไรก็แล้วแต่ควรมีขอบเขต ไม่ควรสร้างความเสื่อมเสียให้กับคนอื่น อย่างไรก็ดียูทูบเบอร์ที่อัดคลิปเคาะสุสานของอาม่าก็ได้รับผลกรรมจากชาวโซเชียวบ้างแล้ว เพราะเขาทั้งโดนขู่อาฆาต ขู่ทำร้ายมีแต่คนเกลียดชังเขา ซึ่งเขาเข้าใจผลของการทำอะไรแบบไม่คิด ไม่มีสติ ทำไปเพราะความเมาแล้ว ว่ามีผลเสียตามมาแค่ไหน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้จะเป็นอุทาหรณ์ของกับยูทูบเบอร์คนอื่นๆที่คิดจะทำอะไรพิเรนท์ขอให้คิดก่อนทำจะได้ไม่เสียใจทีหลัง