หนุ่มติดโควิด-19 พยายามไปโรงพยาบาลแต่คิวเต็ม สุดท้ายตายในคอนโด

           เมื่อวันที่ 26 เดือนเมษายน ปีพ.ศ. 2564     มีการรายงานข่าวออกมาจากสำนักข่าวช่อง 3 ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้เกี่ยวกับผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัส covid-19  รายหนึ่งซึ่งระบุว่าผู้เสียชีวิตคนดังกล่าวนั้นเป็นเพศชายอายุประมาณ 45 ปี   โดยชายคนดังกล่าวนั้นเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19  ซึ่งเขาเสียชีวิตภายในห้องพักคอนโดแห่งหนึ่งที่อยู่ในเขตพื้นที่แถวจรัญสนิทวงศ์กรุงเทพฯและสำหรับไทม์ไลน์ ของผู้เสียชีวิตรายนี้มีดังต่อไปนี้ 

       สำหรับผู้เสียชีวิตนั้นทำงานอยู่ในกรุงเทพฯแต่ในช่วงวันสงกรานต์นั้นเขาได้เดินทางไปที่ต่างจังหวัดเนื่องจากว่าไปหาญาติหลังจากที่กลับต่างจังหวัดแล้วปรากฏว่าเขาได้มีการไปสัมผัสผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิดซึ่งพอเขากลับมาถึงกรุงเทพฯก็รู้สึกว่าตนเองนี้มีอาการเหมือนคนติดเชื้อไวรัสโควิดและมาทราบว่าเขาเป็นคนกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสกับผู้ที่ติดเชื้อไวรัส covid จึงได้พยายามที่จะพาตนเองไปตรวจหาเชื้อไวรัส covid ที่โรงพยาบาลโดยมีการระบุว่าเมื่อไปถึงโรงพยาบาลแห่งแรกนั้นผลปรากฏว่าเขาไม่มีเชื้อไวรัสโควิดแต่พอกลับมาถึงบ้านนั้นอาการของเขายังคงรุนแรงขึ้นและมีอาการคล้ายติดเชื้อไวรัสโควิด

           จึงได้ไปตรวจซ้ำที่โรงพยาบาลของรัฐบาลแต่เมื่อไปถึงโรงพยาบาลปรากฏว่าไม่มีคิวเนื่องจากโรงพยาบาลของรัฐนั้นจะรับตรวจเชื้อไวรัสโควิค-19 ให้กับประชาชนเพียงแค่วันละ 20 คิวเท่านั้นเขาจึงได้มีการกลับไปที่คอนโดและมาใหม่อีกวันรุ่งขึ้นแต่ปรากฏว่าคิวก็ยังคงเต็มอยู่และเขายังไม่สามารถตรวจได้ดังนั้นเขาจึงได้มีการลงทะเบียนขอตรวจผ่านทางประกันสังคมซึ่งคิวของเขาจะได้รับการตรวจในวันที่ 27 เดือนเมษายนปีพศ 2564 แต่ปรากฏว่ายังไม่ถึงคิวการตรวจไวรัสโควิด อาการของเขาลงเฟซก่อนโดยเมื่อวันที่ 25 เดือนเมษายนปีพศ 2564 

           ชายคนนี้เริ่มมีอาการหายใจไม่สะดวกและมีอาการไอหนักขึ้นเขาได้ติดต่อไปทางญาติที่อยู่ต่างจังหวัดเพื่อบอกเล่าอาการให้ฟังโดยญาติของเขาได้มีการประสานงานมายังนิติของคอนโดมิเนียมที่ใช้คนนี้อาศัยอยู่ซึ่งอาจจะรอที่คอนโดก็มีการประสานงานไปหมายเลขสำหรับรับตัวผู้ป่วย แต่เจ้าหน้าที่ ต้องการให้ผู้ป่วยติดต่อเอง แต่ในขณะนั้นผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิดนั้นนอนหายใจรวยรินอยู่ในห้องและไม่สามารถที่จะพูดคุยโทรศัพท์ได้แล้ว

           อย่างไรก็ตามวันที่ 26 เดือนเมษายนเจ้าหน้าที่จากทางโรงพยาบาลได้มีการมาที่คอนโดของผู้ป่วยเนื่องจากว่าไม่สามารถติดต่อผู้ป่วยใต้และเมื่อมาถึงก็พบว่าผู้ป่วยนั้นนอนหายใจรวยรินทางด้านเจ้าหน้าที่จึงพยายามช่วยชีวิตด้วยการปั๊มหัวใจ แต่ไม่สามารถช่วยได้ผู้ป่วยเสียชีวิตก่อน 

 

 

สนับสนุนโดย.    สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ