ชายชาวฟิลิปปินส์ ดับสลด หลังต้องทำสควอต 300 ครั้งเพราะฝ่าฝืนเคอร์ฟิวไปซื้อน้ำ

 

           เป็นเรื่องที่น่าเศร้าสลดใจอย่างยิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศฟิลิปปินส์โดยมีการเปิดเผยมาจากสำนักข่าวของฟิลิปปินส์เมื่อวันที่ 8   เดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2564 ทีผ่านมา ตามรายงานข่าวนั้นมีการระบุว่า ในขณะนีันั้นประเทศฟิลิปปินส์กำลังได้รับผลกระทบจากปัญหาไวรัส covid-19  อย่างหนักรัฐบาลจึงได้มีการกำหนดเวลาเคอร์ฟิวของประชาชน โดยช่วงเวลาที่รัฐบาลมีการกำหนดเอาไว้นั้นจะเป็นช่วงเวลาตั้งแต่ 18:00 น เป็นต้นไปจนถึงช่วงเวลา 05:00 น ประชาชนจะไม่สามารถที่จะออกนอกบ้านได้

              ซึ่งคำสั่งเจลนี้เป็นคำสั่งที่รัฐบาลต้องการที่จะควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิตนั้นเอง   อย่างไรก็ตามสำนักข่าวต่างประเทศได้มีการรายงานออกมา ว่ามีครอบครัวหนึ่งซึ่งต้องสูญเสียคนในครอบครัวไปด้วยวัยเพียงแค่ 28 ปีเท่านั้น  ซึ่งชายหนุ่มคนนี้เสียชีวิตจากการที่เขาได้ฝ่าฝืนเคอร์ฟิวไปเมื่อวันที่ 1 เดือนเมษายนส่วนสาเหตุของการฝ่าฝืนเคอร์ฟิวนั้นก็เพราะว่าเขาได้ออกไปซื้อน้ำหลัง 18:00 น ไปแล้ว  โดยออกไปซื้อน้ำกับเพื่อนคนหนึ่ง  และเมื่อเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจเขากับเพื่อนก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งให้ทำ สควอต 

           ซึ่งจะต้องทำทั้งหมดด้วยกัน 100 ครั้งแต่เนื่องจากว่าเขาและเพื่อนทำไม่พร้อมกันสักทีทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งให้ทำใหม่จนกว่าจะพร้อมกันโดยกว่าทั้งคู่จะทำสควอต พร้อมกันได้นั้นก็ต้องทำไปถึง 300 ครั้งด้วยกันและหลังจากที่ทำ สควอต เสร็จเรียบร้อยแล้ว เขาก็กลับถึงบ้านแล้วบ่นให้กับคนในครอบครัวฟังว่าเขารู้สึกปวดเมื่อยและรู้สึกอ่อนล้าโดยเฉพาะตรงบริเวณหัวเข่าอย่างไรก็ตามอาการปวดของเขานั้นรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

             ซึ่งในที่สุดนั้นเขาก็ไม่สามารถที่จะเดินได้ต้องเคลื่อนย้ายตนเองด้วยกันให้คนคอยพยุงในการขึ้นลงบันไดอาการบาดเจ็บของเขานั้นเกิดขึ้นในวันที่ 1 ช่วงเวลาประมาณ 8:00 น และช่วงเวลาประมาณ 22:00 น นั้นเขาก็เสียชีวิตภายในวันเดียวกันนั้นเองจากการที่เขานั้นเกิดอาการช็อค ทำให้ครอบครัวของชายผู้เสียชีวิตรายนี้นั้นต้องออกมาร้องเรียนกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าเป็นการทำโทษที่มากจนเกินไปจนทำให้ มีผู้เสียชีวิต

           ซึ่ง เรื่องนี้ทางด้านนายกเทศมนตรีเมืองได้มีการออกมาแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและได้มีการส่งตรวจสอบกับสำนักงานตำรวจที่มีการทำโทษผู้เสียชีวิตทันทีโดยทางด้านผู้บัญชาการหน่วยตำรวจการเมืองออกมายืนยันว่าทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีบทลงโทษให้ประชาชนทําสควอต หากมีการฝ่าฝืนเคอร์ฟิวสิ่งที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำได้ก็คือการอบรมให้ความรู้กับประชาชนเท่านั้นนะปล่อยตัวซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้คงต้องหาข้อมูลที่แท้จริงว่าใครกันแน่ที่ทำการลงโทษจนชายฟิลิปปินส์รายนี้ต้องเสียชีวิตนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย    ufabet บาคาร่าออนไลน์