ชาวบ้านผวาหวั่นเป็นโรค

 

ชาวบ้านผวาหวั่นเป็นโรค ไม่รู้ว่ามีศพอยู่ในบ่อ นำน้ำมาใช้อาบ ใช้ปรุงอาหาร 

        มีเหตุการณ์ที่ทำให้ชาวบ้านรู้สึกผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้มาก  จากกรณีที่มีคนพบศพหญิงสาวนามสมมุติว่าชื่อวิเสียชีวิตอยู่ในบ่อน้ำในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง   บ่อน้ำแห่งนี้เป็นบ่อน้ำสำหรับคนในหมู่บ้านที่เอามาไว้ใช้อาบน้ำ   ซักผ้า    จะนำมาประกอบอาหาร   โดยมีอย่างน้อย 3 หลังคาเรือนที่ใช้น้ำจากบ่อน้ำแห่งนี้บ้านบ่อน้ำแห่งนี้มีการขุดสร้างกันมาแล้วและมีการใช้งานมานานแล้วมากกว่า 10 ปีขึ้นไป

ซึ่งชาวบ้านที่ใช้น้ำจากบ่อน้ำแห่งนี้จะมีการต่อท่อออกจากบ่อแล้วส่งตรงไปยังแท้งค์น้ำของบ้านของตนเองแล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อการใช้น้ำจากแทงค์ปกตินำน้ำมาใช้ในชีวิตประจำวันไม่ได้มีปัญหาอะไรแต่เหตุการณ์ในครั้งนี้พบว่าน้ำที่ใช้นั้นมีลักษณะมีกลิ่นเหม็นมีสีเหลืองและยังมีฟอง

ซึ่งทุกคนยังไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไรจึงได้พากันไปดูที่บ่อน้ำหลังจากนั้นจึงพบว่ามีศพลอยอยู่ในบ่อและเมื่อนำศพขึ้นมาจึงรู้ว่าเป็นศพของนางสาววิซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านดังกล่าวเช่นเดียวกันผู้คนที่ใช้น้ำจากบ่อน้ำแห่งนี้ต่างก็วิตกกังวลกันว่าการที่พวกเขานำน้ำไปใช้ประกอบอาหารรวมถึงการอาบน้ำและนำมาซักเสื้อผ้านั้นจะเกิดอันตรายกับตนเอง

เพราะว่าไม่รู้ว่าก่อนที่นางสาววิจิตราเสียชีวิตนางสาววิไม่มีโรคร้ายแรงอะไรหรือไม่รวมถึงจากการที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมานำศพไปชันสูตรศพพบว่าดังกล่าวเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วันซึ่งศพที่ลอยอยู่ในบ่อน้ำมีลักษณะขึ้นอืดและมีน้ำหนองไหลออกมาแล้วนั่นแสดงว่าชาวบ้านที่ใช้น้ำจากบ่อน้ำแห่งนี้ก็ใช้น้ำจากน้ำหนองของศพนั่นเอง

ดังนั้นหลายคนจึงกลัวว่าจะมีอันตรายถึงแก่ชีวิตหรือจะมีการติดโรคอะไรหรือไม่เพราะมีการใช้จบจากระนองไปเป็นเวลาถึง 3 วันด้วยกัน    ในปัจจุบันมี 1 ในหลายคนที่ใช้น้ำในบ่อแห่งนี้เริ่มมีอาการผื่นขึ้นและคันซึ่งเธอรู้สึกเป็นกังวลใจมากว่าเธอจะมีปัญหาการติดเชื้อโรคอะไรหรือไม่แต่ก็ยังไม่ได้พาตัวเองไปตรวจร่างกายส่วนคนอื่นๆก็เกรงกลัวเช่นเดียวกันว่าจะมีการติดเชื้อโรคอะไรที่มาจากน้ำของศพหรือไม่โดยทางนายแพทย์ก็ให้ความเห็นว่าการที่นำน้ำจากศพมาใช้นั้นย่อมมีอันตรายแน่นอนแต่ว่าอาจจะต้องให้ทางเจ้าบ้านพากันไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลอีกครั้งหนึ่ง

ซึ่งหลายคนในหมู่บ้านต่างก็เล่าว่าหลังจากที่นำศพมาประกอบพิธีทางศาสนาแล้วมีหลายคนที่เห็นวิญญาณของนางสาววิมายืนร้องไห้อยู่ข้างบ่อน้ำถึงแม้แต่พี่สาวของนางสาววิฝันเห็นน้องสาวมายืนร้องไห้เสียใจที่ตัดสินใจฆ่าตัวตายอย่างไรก็ดีทั้งครอบครัวของนางสาววิได้มีการรับผิดชอบด้วยการดำเนินไปให้กับทั้ง 3 ครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากการนำน้ำส่งมาอาจจะใช้นั้นเป็นจำนวน 1,000 บาท

โดยยืนยันกับทุกคนในครอบครัวที่มีการใช้น้ำจากบ่อศพว่าน้องสาวของเปิ้ลเองไม่มีโรคภัยร้ายแรงอะไรแน่นอนแต่อย่างไรก็ดีชาวบ้านที่มีการใช้น้ำจากศพก็ควรจะไปตรวจร่างกายเพื่อความปลอดภัยของตนเอง 

 

สนับสนุนโดย   gclub