ยี่ห้อแบรนด์ลักชัวรี ราคาแพงที่ติดอันดับ

ยี่ห้อแบรนด์ลักชัวรี ราคาแพงที่ติดอันดับ 1 ถึง 6 ที่ผูกพันกับผู้ซื้อมาก ประจำปี 2019

 Tiffany & Co.

      ผู้ก่อตั้ง คือ Charles Lewis Tiffany เป็นหนุ่มนักธุรกิจ ที่มีอายุ 25 ปี เป็นคนที่เก่ง มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ทำให้ได้รับฉายาว่า King Of Daimond แบรนด์ Tiffany & Co. ได้ถือกำเนิดที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปี ค.ศ.1878  Tiffany ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการออกแบบและการพัฒนาสินค้ามาโดยตลอด และเหมือนว่าจะเป็นแบรนด์เดียวในสมัยก่อนที่มีสีประจำแบรนด์ คือสี ไข่นก ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Robin ‘s Egg ซึ่งในสมัยก่อนกว่าจะผสมสีก็ทำได้ยากเพราะไม่มีตารางเปรียบเทียบสีเหมือนปัจจุบัน และการผสมสีนั้นก็จะถ่ายทอดให้เพียงไม่กี่คนเท่านั้น จึงสามารถพูดได้เลยว่า เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่มีใครสามารถเลียนแบบได้เลยในตอนนั้น 

Louis Vuitton

       เริ่มแรก Louis Vuitton ได้เริ่มต้นจากการทำหีบและจำหน่ายแต่แล้วรุ่นสู่รุ่นที่สืบทอดกันมาก็ผันตัวมาทำกระเป๋า  กระเป๋าใบแรกของ Louis Vuitton ที่ทำด้วยมือทำมาจากผ้าใบ ที่ทำขึ้นใน ปี 1854 ได้ชื่อว่า  Grey Trianon Canvas

ปี ค.ศ. 1872 เพื่อป้องกันการเลียนแบบหรือก๊อปปี้ทางบริษัทจึงได้พัฒนาลวดลายให้เป็นแบบ 2 ชั้น เรียกว่ส Total Layer เป็นลายขวางสีแดงกับสีเบจ

ปี ค.ศ. 1876 ได้เปลี่ยนสี เป็นสีน้ำตาลกับสีเบจ ที่โดนก๊อปปี้แล้วนำมาขายตามตลาดจนมาถึงปัจจุบัน

      หลุยส์ วิตตอง มีเอกลักษณ์ของแบรนด์คือจะไม่ทำสินค้าออกมาจนล้นตลาด จะทำแค่ความต้องการเท่านั้นเพราะถ้าผลิตมาจนล้นตลาด จะทำให้หลุยส์ วอตตองเป็นสินค้าที่ดูธรรมดา และจะกลายเป็นของธรรมดาที่ใครๆก็มีได้ไปหมด แบรนด์หลุยส์ วิตตอง จะไม่มีขายตามร้านค้าขายส่ง outlet จะขายให้เฉพาะกับร้านที่เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการเท่านั้น ขายมา ร้อยกว่าปี

ไม่เคยมีลดราคาแม้แต่ครั้งเดียว  จะตั้งราคาขายเป็นเลขกลมเช่น 25,000 บาท และในปัจจุบันกระเป๋าของแบรนด์หลุยส์ วิตตอง คนก็ยังให้ความนิมยมกันอยู่เป็นจำนวนมากจนปั่นราคาจากบางรุ่นขายตามจริงแค่ 3-4 หมื่นบาท แต่คนปั่นราคากันไปหลักแสนก็มี ตามช้อปแทบจะหาซื้อไม่ได้ ต้องซื้อกับพวกที่เปิดพรีออเดอร์ถึงจะยอมจ่ายแพงก็เอา ต้องให้ได้มา 

 

สนับสนุนโดย  UFABET เว็บตรง