สิ่งที่จะหายไปในอนาคต

วัฒนธรรม ภาษา การศึกษา ในยุคปัจจุบันได้มีเทคโนโลยีอย่าง สมาร์ทโฟน

เข้ามาทำให้คนรุ่นใหม่หรือคนยุคสมัยใหม่นั้น สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารจากทั่วทุกมุมโลกได้อย่างรวดเร็ว จึงไม่จำเป็นต้องมีการนำเรื่องราวหรือข่าวนั้นมาบอกต่อโดยการสอน นั้นจึงไม่จำเป็นในอาชีพของครูอีกแล้ว ในส่วนของภาษา อย่างที่ทราบกันดีว่าภาษาสากลที่ถูกยอมรับและใช้สื่อสารกันเปรียบเทียบเสมือนภาษาของโลกคือ ภาษาอังกฤษ

ในโรงเรียนของทุกๆประเทศจะมีหลักสูตรในการสอนวิชาภาษาอังกฤษเข้าไปอย่างแน่นอน จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เราต้องการทราบว่าบนโลกใบนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ประเทศเรา ภาษาเรา เพราะอย่างนั้นหลายคนจึงอยากจะเรียนและศึกษาภาษาอื่นๆเพิ่มเติมรวมไปถึงเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่างจากของประเทศตัวเอง

การศึกษา

นั้นเป็นเพราะว่า เทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจะเข้ามาทำการลบล้างระบบการศึกษาแบบเดิมๆที่ถูกสร้างเอาไว้ อย่างการที่นักเรียนจะต้องเข้าเรียนตามอายุและเลื่อนขั้นตามอายุไม่ว่าจะมีความรู้หรือพัฒนาการอย่างไร แต่ในอนาคตนั้นเทคโนโลยีจะเข้ามาเป็นตัวช่วยให้กับนักเรียนในการค้นพบความชอบความสามารถของตัวเองได้เร็วขึ้น ในส่วนนี้จะทำให้นักเรียนมุ่งเน้นไปเรียนทางด้านนั้นโดยตรง

โดยไม่ต้องทำเหมือนกันกับนักเรียนคนอื่นๆที่แยกกันออกไปศึกษาตามความถนัดความสามารถของตัวเอง ซึ่งบริษัทในอนาคตจะรองรับกลุ่มคนเหล่านี้เมื่อศึกษาจบพร้อมที่จะนำความรู้ที่ได้ศึกษามาพัฒนาองค์กรต่อไป

งาน

คงหนีไม่พ้นเรื่องเทคโนโลยีอีกตามเคย เพียงแค่ตอนนี้ในปี2020 ผู้คนก็เริ่มตกงานจากการถอดถอดปลดพนักงานออกจากองค์กรเพิ่มมากขึ้น สาเหตุก็คือเทคโนโลยีในปัจจุบันได้ทำการสร้างสิ่งประดิษฐ์ที่เรียกว่า ปัญญาประดิษฐ์ หรือ หุ่นยนต์ ที่ถูกควบคุมและติดตั้งการทำงานด้วยชุดระบบคำสั่ง Ai หลายๆองค์กรนำสิ่งประดิษฐ์เข้ามาช่วยทำงานเพื่อลดงบประมาณ และลดเวลา

ที่ทำงานได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากกว่าคนทำงาน เพราะฉะนั้นคนอย่างเราๆจะต้องทำการศึกษาหาช่องทางการทำงานที่หุ่นยนต์นั้นไม่สามารถเข้าแทนที่ได้ หรือถ้าหากต้องทำงานทางด้านเทคโนโลยี คุณจะต้องคอยที่ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ เพราะเทคโนโลยีนั้นเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เพื่อที่จะทำให้คุณมีความคิดและความสามารถมากกว่าหุ่นยนต์

ร้านค้า

แน่นอนว่าทุกคนจะรักความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะเทคโนโลยีที่สามารถสร้างร้านค้าออนไลน์ขึ้นมาได้ ร้านค้าจึงแถบไม่มีความจำเป็นอีกต่อไปเลยด้วยซ้ำในอนาคต รวมถึงการที่คุณอยากจะเปิดธุรกิจร้านค้าเป็นของตัวเองก็สามารถทำได้ง่ายโดยที่ไม่ต้องไปเช้าที่หรือซื้อที่ให้เป็นของตัวเอง เพียงแค่นั่งอยู่บ้านแล้วค้นหาวิธีการขาย ว่าอยากจะขายสินค้าอะไร ทำการโฆษณาลงอินเตอร์เน็ตเพียงเท่านี้เราทุกคนก็สามารถเป็นเจ้าของกิจการได้แล้ว

หมอ

อาชีพยังถือว่ายากมากที่เทคโนโลยีจะเข้ามาทำงานแทนที่ได้ แต่หากในอนาคตก็ไม่แน่ เพราะในตอนนี้ได้มีคิดค้นที่จะนำเทคโนโลยีเข้ามาในการช่วยรักษา ในการวินิจฉัยโรคเองได้โดยไม่ต้องพบเจอกับหมดเลยเสียด้วยซ้ำ เทคโนโลยีจะทำให้คุณรู้ได้ทันทีว่าคุณกำลังเป็นอะไร หรือเป็นโรคอะไรหรือไม่ รู้ทันทีและรีบทำการรักษาได้อย่างทันที แต่ก็หากมีข้อเสียอยู่ก็คือสิ่งประดิษฐ์จะทำการแค่วินิจฉัยโรคของคุณเท่านั้น หากแต่จะไม่สามารถเข้าใจความรู้สึกของคุณได้อย่างกับหมอจริงๆ

การออกหาตกปลาชะโด

วิธีการออกหาตกปลาชะโดมีดังนี้

ซึ่งเหล่านักตกปลาจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่าปลาชะโดนั้นเป็นปลาที่มีนิสัยดุร้ายมากและเป็นปลาที่กินเนื้ออีกทั้งยังเป็นปลาธรรมชาติอีกด้วยเราจะหาได้ในเหล่าที่เป็นธรรมชาติ

เนื่องจากปลาชะโดนั้นเป็นปลาที่ออกลูกได้อย่างรวดเร็วและขยายพันธุ์ได้ดีกว่าปลาชนิดอื่นๆซึ่งเรานั้นสามารถพบเห็นได้ตามแม่น้ำลำคลองที่เป็นธรรมชาติจะสงเกตุเห็นได้ว่าจะมีลูกครอกกันอยู่บ่อนครั้งในตลอดทั้งปี เราสามารถพบเห็นได้ในช่วงของฤดูหน้าฝน ปลาชะโดนั้นเป็นปลาที่กินเนื้อและจะกินเหยื่อพวกที่เป็นปลาเล็กหรือปลาที่มีเกล็ด อย่างเช่นพวก ปลาชิว ปลาตะเพียน หรือลูกปลาต่างๆที่เป็นปลาเกล็ด ซึ่งเหล่าลูกปลาพวกนี้จะเป็นอาหารชั้นดีของปลาชะโดเลยก็ว่าได้อีกทั้งยังทำให้ปลาชะโดนั้นติดเบ็ดได้อย่างไว ในบางที่เรานั้นอาจจะพบเห็นลูกปลาเล็กที่ลอยตายแบบตัวขาดครึ่งนั้นแหละปลาชะโดนั้นไล่กินพวกลูกปลาและเราจะเห็นได้ในแม่น้ำลำคลองตามธรรมชาติ

ซึ่งที่ตรงไหนไม่ค่อยมีลูกปลาเเสดงว่าจะมีปลาชะโดนั้นอาศัยอยู่ตามลำคลองที่เราไม่ค่อยเห็นลูกปลาเล็กปลาน้อยนั้นก็มาจากของปลาชะโดที่ออกหากินเหยื่อที่เป็นเนื้อจนทำให้ไม่มีปลาเล็กสักเท่าไหร่ ปลาชะโดนั้นจะมีอยู่เยอะมากในส่วนที่ตรงนั้น จึงทำให้ปลาชะโดนั้นได้โตเร็วและขยายพันธุ์ได้มากขึ้นเพราะปลาชะโดนั้นมีนิสัยที่ดุร้ายพอสมควรจะอาศัยอยู่ในที่เป็นพุมหญ้า หรือ ตามผักตบชวาสิ่งสำคัญเลยว่าทำไมปลาเล็กถึงไม่ค่อยมีมากสักเท่าไหร่เป็นเพราะปลาชะโดนั้นได้ออกหากินเหยื่อที่เป็ทนเนื้อไปหมดแล้วจนทำให้ไม่มีปลาเล็กอาศัยอยู่สักเท่าไหร่เราจะเห็นได้ว่าจะมีปลาชะโดนั้นอาศัยอยู่

ซึ่งปลาชะโดนั้นก็จัดอยู่ในระบบปลาที่ทำลายระบบนิเวศต่างๆในแหล่งแม่น้ำลำคลองทำให้ไม่มีปลาเล็กหรือปลาน้อยอาศัยอยู่เพราะปลาชะโดนั้นได้ขายพันธุ์อย่างรวดเร็วและได้รุกลามปลาชนิดอื่นๆไปด้วยจนทำให้ระบบนิเวศของปลาตัวชนิดอื่นๆศูนย์พันธุ์ตามไปด้วยและไม่มีปลาหลงเหลือไว้ในธรรมชาติจะมีแต่เหล่าพวกปลาชะโดนั้นที่ยังอยู่ทำลายระบบนิเวศ

สำหรับปลาชะโดนั้นถ้าเราได้นำมาทำอาหารแล้วละก็ขอบอกเลยนะว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆเพราะเนื้อของปลาชะโดนั้นก็ไม่แพ้กับเนื้อของปลาช่อนเลยสักนิดจะนำไปประกอบอาหารอะไรก็อร่อยทุกเมนูจึงเป็นที่นิยมของเหล่านักตกปลาชะโดที่ชื่นชอในการกินเนื้อปลาชะโด