ลากถุง Shopping แล้วพื้นห้างเป็นรอยถูกเรียกเก็บเงิน 30,000 บาท อึ้งไปเลย

มีหญิงสาวคนหนึ่งได้ออกมาเขียนข้อความระบายเกี่ยวกับการที่รัฐบาลประกาศให้งดใช้ถุงพลาสติกแล้วให้เตรียมถุงผ้าหรือถุง Shopping ไปใส่ของเองซึ่งเธอก็ได้ทำตามนโยบายของรัฐบาลด้วยการนำถุง Shopping ไปใส่ซื้อของโดยเธอระบุว่าเธอทำงานเป็นพนักงานที่ขายของในห้างแห่งหนึ่งแถวลาดพร้าวทุกวันเธอจะต้องไปซื้อของกลับมาที่ร้าน 

    โดยวันนี้เธอได้แถมถุง Shopping ที่มีล้อลากซึ่งถุงนี้เธอบอกว่าเป็นของแถมที่ทางห้างแถมให้กับเธอเพราะเธอซื้อของเยอะในวันนี้เมื่อเธอมาซื้อของเธอก็นำของใส่ถุงปกติแล้วลากของไปตามทางเดินสักพักก็มีพนักงานห้างวิ่งมาหาเธอพร้อมกับบอกเธอว่า ล้อลากของถุง Shopping ของเธอทำให้พื้นเป็นรอยเธอจะต้องรับผิดชอบด้วยการจ่ายเงินค่าเปลี่ยนกระเบื้องใหม่ซึ่งเมื่อทำการคำนวณราคาแล้วเธอจะต้องเสียเงินในการซ่อมพื้นกระเบื้องรวมทั้งสิ้นเป็นเงินมากกว่า 30,000 บาทซึ่งทำให้เธอรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก

โดยเธอได้แจ้งกับทางพนักงานของห้างว่า ตัวเธอเองก็เป็นพนักงานห้างเหมือนกันมาซื้อของเพื่อเอาไปอีกแผนกหนึ่งและรถที่ใช้ซื้อของก็เป็นรถของทางห้างที่แถมมาให้ทำไมเธอต้องเสียเงินในส่วนนี้ด้วยพนักงานคนหนึ่งกล่าวแจ้งว่าเธอเดินเข้าประตูห้างมาเหมือนกับลูกค้า ปกติไม่ได้เข้าทางช่องทางของพนักงานดังนั้นเธอจึงต้องเสียเงินเหมือนกับลูกค้าทั่วไปซึ่งเธอได้บอกกับพนักงานห้างว่าลองทำความสะอาดพื้นดูก่อนไหมเธอจะทำความสะอาดให้เองแต่ทางห้างยืนยันไม่ให้เธอทำความสะอาดจะต้องเปลี่ยนกระเบื้องใหม่เท่านั้นและเมื่อเธอไม่ยินยอมทางห้างก็พูเธอด้วยวิธีการต่างๆมากมาย

ซึ่งทำให้เธอรู้สึกไม่สบายใจเพราะเป็นการบีบบังคับเธอให้ยินยอมทางห้างมีเอกสารมาให้เซ็นยินยอมและเธอต้องเสียค่าใช้จ่ายโดยทางห้างบอกว่าเราลดราคาให้แล้วเธอยังต้องจ่ายถึง 15,000 บาทเธอบอกอีกว่าเธอเป็นพนักงานกินเงินเดือนได้เงินเดือนแค่นิดเดียวเธอไม่มีเงินมาจ่ายค่าเสียหายในส่วนนี้ซึ่งเธอได้มาโพสต์ในพันทิป เพื่อสอบถามผู้คนในโลกโซเชียลว่าเธอต้องรับผิดชอบจริงๆหรอถ้าเค้าไม่มีประกันความเสียหายของพื้นห้างเลยหรอแล้วแบบนี้ถ้าลูกค้ามา Shopping ใช้รถหรอไม่ได้หรอ

ซึ่งหลังจากที่มีการเผยแพร่ข่าวนี้ออกไปทุกคนต่างก็วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสมของทางห้างเพราะอันที่จริงแล้วจากสภาพร่องรอยก็น่าจะสามารถเช็ดทำความสะอาดได้และไม่ควรจะเก็บเงินมากถึง 15,000 บาทด้วยซ้ำไปหลายคนแนะนำให้เธอไม่ต้องจ่ายโดยให้ทางห้างไปฟ้องร้องต่อศาลเพื่อเรียกค่าใช้จ่ายกับเธอเองภายหลังซึ่งหลายคนเชื่อกันว่าหากศาลตัดสินเธอจะไม่เสียค่าใช้จ่ายเยอะมากเท่ากับตอนนี้  

 

สนับสนุนโดย  www.ufabet.com เริ่มเดิมพัน

ประเทศไทยวิกฤตหนักทั้งไวรัสโควิด -19 และ PM2.5 ทำเชียงใหม่แย่

      สำหรับสถานการณ์ทางภาคเหนือตอนนี้ค่อนข้างวิกฤตหนักมากเพราะนอกจากประชาชนจะต้องระวังเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19แล้วตอนนี้ยังต้องมาต้องเป็นกังวลใจเกี่ยวกับค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ตอนนี้เมืองเชียงใหม่ติดเทรนขึ้นอันดับ 1 ของโลกเกี่ยวกับปัญหาฝุ่นละอองที่มีค่าสูงเกินมาตรฐานโดยสูงสุดอยู่ที่อำเภอ อมก๋อยซึ่งวัดได้ 715  มคก./ลบ.ม.ซึ่งถือได้ว่านี่คือสถิติที่สูงที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่ที่เคยเกิดขึ้นมา

ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่นั้นก็มาจากตัวประชาชนมาจากชาวบ้านเองที่มักจะลักลอบเผาป่าและถึงแม้ว่าจะมีการออกมาประกาศเกี่ยวกับข้อกฎหมายการเผาป่าว่าตอนนี้ผิดกฎหมายแต่ก็ยังมีประชาชนบางส่วนที่ยังรับรอบเผาป่าเพื่อทำการปรับหน้าดินเพื่อจะได้เตรียมพื้นที่ทำการเกษตรแต่การกระทำของประชาชนในพื้นที่กำลังสร้างปัญหาให้กับประเทศชาติโดยเฉพาะกับคนในจังหวัดเชียงใหม่เพราะตอนนี้สภาพอากาศของจังหวัดเชียงใหม่เรียกได้ว่าอยู่ในขั้นเลวร้ายมากเพราะมองไปทางไหนก็เห็นแต่หมอกควันเต็มไปหมดแทบจะมองไม่เห็นตึกอาคารบ้านเรือนกันได้เลย

ทำให้ตอนนี้ประชาชนชาวเชียงใหม่ต้องเก็บตัวเองอยู่แต่ในบ้านเพราะไม่สามารถเดินทางออกไปไหนได้เนื่องจากหน้ากากอนามัยก็ขาดแคลนออกมาหากไม่ใส่หน้ากากอนามัยก็ต้องสูดควันพิษเข้าไปหรือไม่ก็เสี่ยงต่อการที่จะติดเชื้อไวรัสโควิด -19ทำให้หลายคนเลือกที่จะอยู่บ้านหรือบางคนก็หลบอยู่ตามห้างสรรพสินค้าสำหรับสถิติค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ที่สูงเกินมาตรฐานที่จังหวัดเชียงใหม่

กำลังเผชิญอยู่นี้เป็นสถิติที่เชียงใหม่สูงมา 3 วันติดกันแล้วหลังจากที่มีการเข้าไปสำรวจพื้นที่พบว่าอันที่จริงแล้วชาวบ้านอำเภออมก๋อยแอบลักลอบเผาป่าน้อยกว่าอำเภออื่นเพียงแต่ว่าที่ประสบปัญหาหนักเนื่องจากเมื่ออำเภออื่นมีการเผาป่าลมได้พัดเอากระแสควันจากอำเภออื่นเข้ามาตรงมาที่อำเภออมก๋อยจึงทำให้บริเวณนี้ได้รับผลกระทบมากกว่าอำเภออื่น

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อไปทำความเข้าใจกับชาวบ้านในพื้นที่เกี่ยวกับการห้ามเผาป่าในช่วงนี้แล้วยังต้องหามาตรการการป้องกันการเผาป่ารวมถึงหากมีเหตุไฟไหม้ป่าเกิดขึ้นก็ต้องรีบระดมพลไอ้คนเข้าไปช่วยเหลือในการดับไฟป่าอย่างเร่งด่วน ผลกระทบเรื่องค่าฝุ่นละอองที่มีสาเหตุมาจากการจุดไฟเผาป่าจะได้ลดน้อยลง 

     สำหรับปัญหาค่าฝุ่นละอองนั้นเกิดจากการกระทำของฝีมือมนุษย์ดังนั้นทุกคนในพื้นที่จะต้องคอยช่วยเหลือดูแลและสอดส่องกันและไม่ควรจุดไฟเผาป่ากันในช่วงนี้เพื่อที่วิกฤตค่าฝุ่นละออง PM 2.5 จะได้หายไปอย่างน้อยหากเราไม่ต้องมานั่งสูดฝุ่นควันสุขภาพร่างกายของเราก็จะแข็งแรงสามารถต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด -19ได้

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   ae sexy

ยี่ห้อแบรนด์ลักชัวรี ราคาแพงที่ติดอันดับ

ยี่ห้อแบรนด์ลักชัวรี ราคาแพงที่ติดอันดับ 1 ถึง 6 ที่ผูกพันกับผู้ซื้อมาก ประจำปี 2019

 Tiffany & Co.

      ผู้ก่อตั้ง คือ Charles Lewis Tiffany เป็นหนุ่มนักธุรกิจ ที่มีอายุ 25 ปี เป็นคนที่เก่ง มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ทำให้ได้รับฉายาว่า King Of Daimond แบรนด์ Tiffany & Co. ได้ถือกำเนิดที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปี ค.ศ.1878  Tiffany ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการออกแบบและการพัฒนาสินค้ามาโดยตลอด และเหมือนว่าจะเป็นแบรนด์เดียวในสมัยก่อนที่มีสีประจำแบรนด์ คือสี ไข่นก ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Robin ‘s Egg ซึ่งในสมัยก่อนกว่าจะผสมสีก็ทำได้ยากเพราะไม่มีตารางเปรียบเทียบสีเหมือนปัจจุบัน และการผสมสีนั้นก็จะถ่ายทอดให้เพียงไม่กี่คนเท่านั้น จึงสามารถพูดได้เลยว่า เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่มีใครสามารถเลียนแบบได้เลยในตอนนั้น 

Louis Vuitton

       เริ่มแรก Louis Vuitton ได้เริ่มต้นจากการทำหีบและจำหน่ายแต่แล้วรุ่นสู่รุ่นที่สืบทอดกันมาก็ผันตัวมาทำกระเป๋า  กระเป๋าใบแรกของ Louis Vuitton ที่ทำด้วยมือทำมาจากผ้าใบ ที่ทำขึ้นใน ปี 1854 ได้ชื่อว่า  Grey Trianon Canvas

ปี ค.ศ. 1872 เพื่อป้องกันการเลียนแบบหรือก๊อปปี้ทางบริษัทจึงได้พัฒนาลวดลายให้เป็นแบบ 2 ชั้น เรียกว่ส Total Layer เป็นลายขวางสีแดงกับสีเบจ

ปี ค.ศ. 1876 ได้เปลี่ยนสี เป็นสีน้ำตาลกับสีเบจ ที่โดนก๊อปปี้แล้วนำมาขายตามตลาดจนมาถึงปัจจุบัน

      หลุยส์ วิตตอง มีเอกลักษณ์ของแบรนด์คือจะไม่ทำสินค้าออกมาจนล้นตลาด จะทำแค่ความต้องการเท่านั้นเพราะถ้าผลิตมาจนล้นตลาด จะทำให้หลุยส์ วอตตองเป็นสินค้าที่ดูธรรมดา และจะกลายเป็นของธรรมดาที่ใครๆก็มีได้ไปหมด แบรนด์หลุยส์ วิตตอง จะไม่มีขายตามร้านค้าขายส่ง outlet จะขายให้เฉพาะกับร้านที่เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการเท่านั้น ขายมา ร้อยกว่าปี

ไม่เคยมีลดราคาแม้แต่ครั้งเดียว  จะตั้งราคาขายเป็นเลขกลมเช่น 25,000 บาท และในปัจจุบันกระเป๋าของแบรนด์หลุยส์ วิตตอง คนก็ยังให้ความนิมยมกันอยู่เป็นจำนวนมากจนปั่นราคาจากบางรุ่นขายตามจริงแค่ 3-4 หมื่นบาท แต่คนปั่นราคากันไปหลักแสนก็มี ตามช้อปแทบจะหาซื้อไม่ได้ ต้องซื้อกับพวกที่เปิดพรีออเดอร์ถึงจะยอมจ่ายแพงก็เอา ต้องให้ได้มา 

 

สนับสนุนโดย  UFABET เว็บตรง

พาเที่ยวอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ที่จังหวัดสุโขทัย

        ที่จังหวัดสุโขทัยมีอุทยานแห่งชาติซึ่งเป็นอุทยานประวัติศาสตร์ที่มีอายุยาวนานมามากกว่า 100 ปีขึ้นไปซึ่งที่นี่นอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวจะเดินทางไปเยี่ยมชมพันธุ์ไม้หายากรวมถึงสัตว์ป่านานาพันธุ์แม้แต่ใครที่ต้องการไปเที่ยวถ้ำหรือน้ำตกก็มีให้ท่องเที่ยวได้มากมายหลายที่แต่นอกจากการเที่ยวเชิงธรรมชาตินี้แล้วที่อุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัยนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่สำคัญเนื่องจากว่าที่นี่มีซากอารยธรรมความเจริญรุ่งเรืองของคนไทย

ในสมัยสุโขทัยยังคงเหลือร่องรอยให้เรารุ่นลูกหลานได้เข้าไปดูเห็นความรุ่งเรืองของคนในสมัยสุโขทัยได้เป็นอย่างดีซึ่งที่อุทยานประวัติศาสตร์แห่งนี้จะมีสร้างวัดวาอารามหลวงเหลืออยู่โดยที่นี่มีการถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเพื่อให้คนรุ่นหลังได้มาศึกษาหาข้อมูลและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวอันซีนที่นักท่องเที่ยวหากใครได้ไปเที่ยวที่จังหวัดสุโขทัย

ไม่ควรที่จะพลาดไปเยี่ยมชมความงดงามทางประวัติศาสตร์นี้  สำหรับอุทยานแห่งชาติเชิงประวัติศาสตร์นี้มีทั้งโบราณสถานและโบราณวัตถุมากมายที่ยังคงหลงเหลือร่องรอยให้พวกเราได้ศึกษาไม่ว่าจะเป็นวัดช้างล้อมซึ่งมีจุดที่น่าสนใจนั่นก็คือเจดีย์ประธานทรงลังกาซึ่งเหตุผลที่มีการเรียกว่าวัดช้างล้อมนั่น

ก็เพราะว่าที่เจดีย์แห่งนี้จะมีรูปปั้นช้างยืนล้อมรอบเจดีย์ซึ่งนับรวมกันแล้วได้ทั้งหมดประมาณ 39 เชือกด้วยกันโดยช้างแต่ละตัวจะมีการยืนหันหลังชนกับผนังเจดีย์ซึ่งเป็นการสร้างสถาปัตยกรรมที่แปลกตาและสวยงามเป็นอย่างมากโดยโบราณสถานนี้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเยี่ยมชมและถ่ายรูปได้อีกทั้งที่นี่ยังมีวัดอื่นๆอีกมากมายที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเยี่ยมชมความงดงามไม่ว่าจะเป็นวัดเจดีย์เจ็ดแถว  วัดนางพญา  เขาสุวรรณคีรีและยังมีอีกหลายวัดมากมาย

ซึ่งอยู่ในบริเวณอุทยานประวัติศาสตร์แห่งนี้ที่สำคัญในช่วงนี้หากใครที่ติดสถานการณ์โควิด-19ไม่สามารถเดินทางออกไปท่องเที่ยวยังสถานที่จริงได้คุณสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ของทางอุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัยได้ซึ่งที่นี่เขามีการทำสถานที่ท่องเที่ยวเสมือนจริงให้เราไปดูผ่านทางเว็บไซต์เราสามารถเดินดูเหมือนกับว่าเราไปอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยวนั้นจริงๆได้เลย

ซึ่งถ้าหากลองไปเยี่ยมชมผ่านทางเว็บไซต์แล้วถูกใจหากสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าคลี่คลายคุณก็สามารถไปเยี่ยมชมสถานที่จริงได้อีกครั้งหนึ่งรับรองว่าที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนเกี่ยวกับความงามของสถานที่แห่งนี้   ปันจุบันนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มนักศึกษาและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่อยากเห็นร่องรอยความเจริญรุ่งเรืองของผู้คนในสมัยสุโขทัย ซึ่งที่นี่มีอายุมามากว่า 600 ปีแล้ว

 

 

สนับสนุนโดย  เว็บพนันบอลฝากขั้นต่ำ 100

Street food ไต้หวัน

ไต้หวันบอกเลยว่าถ้าใครไปแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นถือว่าน่าตกใจอย่างมาก เพราะเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยของกินที่หลากหลายและถือว่ารสชาติคนไทยสามารถกินได้ และสิ่งที่น่าสนใจของไต้หวันนั้นก็คือของกิน Street Food นั่นเอง เพราะถือว่า Street Food ไต้หวันนั้นมีอยู่หลายที่เลยทีเดียว และของกินแต่ละที่นั้นก็จะมีความแตกต่างกันไปด้วยถึงแม้จะเป็นอาหารที่คนไต้หวันนิยมรับประทานกัน แต่ในStreet Food แต่ละที่นั้นอาหารจะแตกต่างกันออกไปนั่นเอง

Street Food ที่ได้รับความนิยมทั้งจากคนไต้หวันละนักท่องเที่ยวก็คือ Ximending Street Food นั่นเอง เป็นแหล่งที่มีทั้งของกินและเป็นแหล่งShopping Street หรือที่เรียกว่า Ximending Market ชื่อดังของไต้หวันด้วย ถือได้ว่าเป็นแหล่งที่คนมาเที่ยวไต้หวันนั้นจะต้องได้มาเดินXimending แห่งนี้แน่นอน เพราถือว่าเป็นแลนด์มาร์ที่สำคัญอย่างมาก

โดยเฉพาะจุดเช็คอินอย่าง ถนนที่มีการทาเป็นสีรุ้งอยู่ทางด้านของ Ximending นั่นเอง และถนนเส้นนี้นั้นจะมีการปิดถนนเส้นเล็กหรือเส้นในส่วนที่เป็น Market และ ส่วนที่เป็น Steert Food ด้วย แต่อาจจะไม่ได้มีการปิดตลอดทั้งวัน อาจจะมีการปิดในช่วงเย็นหรือในช่วงวันหยุดช่วงเวลาที่มีคนออกมาอย่างพลุกพล่านนั่นเอง ทำให้นักท่องเที่ยวและคนไต้หวันเดินเลือกซื้อทั้งของกินและสินค้าแฟชั่นต่างๆได้อย่างเพลิดเพลินเลยทีเดียว

อาหารที่ขึ้นชื่อและถ้าไปถึงStreet Food ไต้หวันแล้วต้องกินก็คือ บะหมี่อาจง ซึ่งจริงๆแล้วร้านบะหมี่นี้นั้นมีอยู่ค่อยข้างหลายสาขาในไต้หวันเนื่องจากเป็นอาหารที่คนค่อนข้างจะนิยมรับประทานมาก เพราะเป็นอาหารที่กินง่ายและรสชาติอร่อยด้วย ซึ่งร้านบะหมี่อาจงนั้นก็จะตั้งอยู่ใน Ximending Street Food นั่นเอง ซึ่งถ้าหากหาร้านไม่เจอก็สามารถดูจาก Google map หรือถามคนไต้หวันก็ได้ หรือจะสังเกตจากร้านที่คนเยอะๆก็ได้เช่นกัน เพราะจะมีอยู่ไม่กี่ร้านที่มีคนเยอะอยู่ตลอดเวลา ซึ่งรสชาติบะหมี่อาจงนี้น่าจะถูกปากคนไทย เพราะรสชาติจะคล้ายๆกระเพาะปลาของไทยนั่นเอง

แต่จะมีรสชาติเค็มเป็นลักมากกว่า และตัวเส้นบะหมี่ที่มีความคล้ายเส้นหมี่ขาวของไทยนั่นเองและโดยรวมแล้วก็ถือว่าอร่อยกลมกล่อมและเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงไต้หวันนั่นเอง และราคายังถูกมากด้วยบอกไวเลยว่ากินถ้วยเดียวก็อิ่มแล้ว และอาหารอีกชนิที่พลาดไม่ได้เมื่อมาไต้หวันและเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งคนไต้หวันและนักท่องเที่ยวต่างชาติต่างก็ยอมต่อแถวนานๆเพื่อที่จะได้กินสิ่งนี้ก็คือ ไก่ทอด Hot star นั่นเอง ถึงแม้จะมีสาขาที่ไทยแล้ว

แต่การไปไต้หวันก็ถือว่าได้ไปลิ้มรสรสชาติที่เป็นออริจินอลจริงๆนั่นเอง ซึ่งเป็นไก่ทอดชุปแป้งและโรยด้วยผงแล้วแต่เราจะเลือกและรสที่คนนิยมกินกันก็คือสไปซี่นั่นเอง โดยราคาอยู่ที่ชิ้นละ 70บาท กินได้หลายตนเลยทีเดียวเพราะชิ้นใหญ่มาก และทั้งสองอย่างนี้ชาถ้าไปไต้หวันแล้วไม่ได้กินนั้นถือว่าไปไม่ถึงเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย  ตารางบอลพรุ่งนี้

Snow monkey park ชิวจริงลิงเเช่ออนเซ็น

ลิงบ้านเราชอบปีนป่ายต้นไม้ต้นมะพร้าว เเต่ลิงที่ญี่ปุ่นเขาเเช่บ่อน้ำพุร้อนกันเลยนะเนี่ยน่าจะชิลเขาหละส่งสัยจะหนาว

ที่ประเทศญี่ปุ่นในจังหวัด Nagano  มีสถานทีท่องเที่ยวชื่อว่าอุทยานลิงจิโกกุดานิ (jigokudani monkey park) หรืออีกชื่อที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกัน Snow monkey park

สถานที่ตั้งของ อุทยานลิงจิโกกุดานิ อยู่ที่ยามาโนอูจิ เหนือระดับน้ำทะเล 850 เมตร เป็นเเถบที่มีอุณหภูมิ 1ใน3 ของตลอดทั้งปี ช่วงหน้าหนาวเเถบนี้จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขาวสวยเหมือนน้ำเเข็งใสที่ยังไม่ได้ใสน้ำหวาน 

ในส่วนของอุทยานลิงจิโกกุดานิมีการเก็บค่าเข้าชมในราคา ผู้ใหญ่ 500 เยน เเละสำหรับเด็กจะเก็บอยู่ที่ราคา 250 เยน ซึ่งเป็นราคาครึ่งนึงของผู้ใหญ่

จากที่จอดรถของอุทยานลิงจิโกกุดานิ ประมาณ100เมตร ที่เเรกจะเจอKabanyashi Onsen Area ซึ่งไม่ไกล้จากอุทยานลิงจิโกกุดานิเดินตามทางลาดเพื่อที่จะขึ้นไป อุทยานลิงจิโกกุดานิเพื่อชมลิงหิมะกันต้องเดินขึ้นเขา yumichi promenada ที่ต้องใช้เวลาเดินประมาณ 25นาที หรือถ้าเป็นช่วงที่มีหิมะตกมาก หิมะจะหนาทำให้ต้องใช้เวลาถึง40 นาที

เลยทีเดียว เป็นระยะทางประมาณ 1.6 กิโลเมตร ละหว่างทางขึ้นไปที่ทางเข้าของ จากที่จอดรถของอุทยานลิงจิโกกุดานิ ประมาณ100เมตร ที่เเรกจะเจอKabanyashi Onsen Area ซึ่งไม่ไกล้จากอุทยานลิงจิโกกุดานิจะเป็นทางเลียบเขาขึ้นเนินไปเรื่อยโยมีทิวทัศน์สองข้างทางเป็นป่าสนสูงใหญ่เเละหนาเเน่นขึ้นกันเรียงรายเป็นระเบียบในบางช่วงจะมีลำธารเล็กไหลผ่านเมื่อพ้นป่าสนออกมา ก็จะถึงจุดพัก jigokudani onsen เเละที่นี่มีเรียวคังให้สำหรับนักท่องเที่ยวมาพักอีกด้วย

ถัดไปไม่ไกลจะเจอจุดที่ลิงหิมะมาเเช่บ่อน้ำพุร้อนกัน 

สำหรับบ่อน้ำพุร้อนในอุทยานซึ่งทางอุทยานสร้างขึ้นไว้สำหรับลิงโดยเฉพาะ ลิงที่มาเเช่บ่อน้ำพุร้อนที่นี่เป็นลิงป่า ชื่อลิงกังญี่ปุ่นเเก้มเเดงลักษณะมีขนฟู สีของขนจะออกสีน้ำตาลอ่อนปนเทา หรือเหลืองอ่อนๆปนเเดงอ่อนๆ ที่อุทยาน อุทยานลิงจิโกกุดานิเปิดให้เข้าชมตลอดทั้งปีเเต่ส่วนมากลิงจะลงมาเเช่ที่บ่อน้ำพุร้อนในช่วงหน้าหนาว ในช่วงเดือนธันวาคม-มีนาคม เเต่ในเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์จะเป็นช่วงที่ดีที่สุด

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ดูบอล

สถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาว

เมื่อเข้าหน้าหนาวนั้นเรานั้นก็ต้องนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานั้นอยากจะไปเที่ยวเพื่อที่เรานั้นจะพักผ่อนย่อนคลายเพื่อที่จะหาความสุขใส่ตัวเราเองบ้างการที่เรานั้นจะไปเที่ยวนั้นเราก็หาสถานที่เที่ยวนั้นไปเที่ยวว่าเรานั้นอยากที่จะไปเที่ยวที่ไหนและเรานั้นจะลองเอามาให้คุณนั้นเลือกว่าสถานที่เรานั้นแนะนำนั้นเพื่อว่าจะชอบเพราะว่าเมืองไทยของเรานั้นมีสถานที่ให้เรานั้นไปเที่ยวได้มากมายว่าเรานั้นเลือกที่จะที่ไหน เรานั้นจะไม่จำเป็นต้องไปเที่ยวเมืองนอกนั้นก็ได้ ไปดูกันว่ามีสถานที่ไหนกันบ้าง  

 

  • ภูทับเบิก  เป็นสถานที่ไม่ว่าใครหลายคนนั้นต้องการที่จะไปเที่ยวสักครั้งเพราะว่าเป็นสถานที่ยอดฮิต เลยก็ว่าได้เพราะว่าเป็นบรรยากาศที่ดีมีวิวที่สวย  และเรานั้นจะมองเห็นทะเลหมอกได้อย่างชัดเจนและเรานั้นสามารถที่เข้าไปกางเต้นที่นั้นก็ได้เหมือนกัน เพราะว่าใครที่ไปเที่ยวก็อยากที่จะสูดอากาศที่เย็นและทำให้ปอดของเรานั้นได้รับกับอากาศที่เย็นเพื่อที่เรานั้นรับกับอากาศที่เย็นเพราะว่าหน้าหนาวของเมืองไทยนั้นมีน้อยเพราะว่าจะหนาวเพียงแค่เดือนถึงสองเดือนเพียงเท่านั้นนอกจากนี้ก็จะร้อน  
  • ไหว้พระวัดผาซ่อนแก้ว  เป็นอีกสถานที่เรานั้นหน้าไปเที่ยวเพราะว่าเรานั้นได้ทั้งการไหว้พระและได้รับลมเย็นหรือว่าลมหนาวเลยก็ว่าได้เพราะว่าอากาศที่หนาวนั้นที่วัดนั้นก็เย็นเหมือนกัน และเรานั้นสามารถที่จะมองเห็นทะเลหมอกได้เหมือนกัน เพราะว่าวัดผ่าซ่อนแก้วนั้นก็ต้องขับรถขึ้นเขาเหมือนกัน 
  • เขาชนไก่  เป็นสถานที่ประเทศไทยนั้นได้มีการป้องป้องพื้นที่ให้เรานั้นมีที่อยู่จนทุกวันนี้เหมือนกัน  ที่นี่นั้นก็เหมือนสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้เรานั้นขึ้นไปรับลมหนาวได้เหมือนกัน ส่วนใครที่อยากจะพักค้างคืนที่นี่นั้นก็ได้เพราะว่าทางที่เขาชนไก่นั้นก็มีอุปกรณ์ให้เรานั้นเช่ากางเต้นท์นอนได้เหมือนกัน  มีห้องน้ำ มีอาหารเครื่องดืมให้เรานั้นเลือกซื้อเพื่อความสะดวกสบายนั้นอีกด้วย 
  • ม่อนแจ่ม  เป็นสถานที่ที่เรานั้นคิดว่าต้องมีใครหลายคนนั้นอยากจะไปเที่ยวสักครั้งเพราะว่าเป็นสถานที่สวยงามอย่างมาก และเรานั้นต้องขับรถไปถึงเชียงใหม่กันเลย  เพราะว่าที่นี่นั้นก็มีหมู่บ้านชาวเขาที่อยู่และใช้ชีวิตเหมือนเป็นการต้อยรับให้เรานั้นไปเที่ยวแถมมีไร่กาแฟให้เรานั้นเข้าไปนั่งชิมกาแฟอุ่นๆ และเรานั้นได้รับลมหนาวโอ้ยเป็นอะไรที่ฟินไปอีกอย่าง

 

เป็นไงบ้างสถานที่เรานั้นแนะนำเพื่อว่าใครหลายคนนั้นอยากที่จะไปเที่ยวในช่วงหน้าหนาวกัน

2 หนุ่มเพื่อนซี้ป่วยโรคประสาทคลั่งคู่

2 หนุ่มเพื่อนซี้ป่วยโรคประสาทคลั่งคู่ จึงทะเลาะกันแล้วแทงกันเสียชีวิต

   เมื่อวันที่ 22 เดือนมีนาคมปีพ.ศ 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจของจังหวัดนครราชสีมาได้รับแจ้งว่ามีคนทะเลาะกันถึงขนาดที่ทำร้ายร่างกายกันให้เจ้าหน้าที่ช่วยไปทำการห้ามปรามและเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปยังสถานที่เกิดเหตุว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านชั้นเดียวซึ่งมีรั้วบ้านล้อมรอบเมื่อเปิดประตูรั้วเข้าไปก็พบกับผู้เสียชีวิตซึ่งนอนตายจมกองเลือดอยู่ตรงหน้าบ้านสภาพศพมีแผลทั้งที่ตัวและที่หัวรวมถึงที่แก้มก็ยังมีมีดปักคาอยู่ในระหว่างที่กำลังตรวจสอบศพนั่นเอง

ก็ได้มีคนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าคนที่ลงมือทำร้ายชายที่อยู่หน้าบ้านนั้นอาจจะยังหลบซ่อนอยู่ในบริเวณบ้านพักดังนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บุกเข้าไปจับกุมคนร้ายในบ้านพักซึ่งเมื่อเปิดประตูเข้าไปก็พบว่าตรงหน้าทีวีมีกองเลือดมหึมากองอยู่โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคิดว่าที่หน้าทีวีนี้น่าจะเป็นจุดที่เริ่มก่อเหตุทะเลาะวิวาทและเริ่มทำร้ายกันก่อนที่คนตายจะวิ่งออกไปเสียชีวิตตายคาที่หน้าบ้านและเมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามค้นหาคนร้ายซ่อนตัวอยู่ตรงจุดไหนก็ไปพบว่าคนร้ายแอบอยู่ในตู้เสื้อผ้า

ซึ่งทางกู้ภัยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยกันบุกเข้าจับกุมตัวและสามารถจับตัวคนร้ายเอาไว้ได้เบื้องต้นได้มีการตรวจสอบเอกสารคนตายทราบชื่อภายหลังว่าชื่อนายอธิวัฒน์อายุเพียงแค่ 21 ปี

ซึ่งเป็นผู้ป่วยโรคประสาทคนตายมักจะชอบมานอนเล่นอยู่ที่บ้านของนายรักชาติ ซึ่งเป็นคนที่ก่อเหตุแทนนายอภิวัฒน์ตายนั่นเองโดยนายรักชาติเองก็เป็นผู้ป่วยโรคประสาทเช่นเดียวกันซึ่งชาวบ้านได้เล่าให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่าถ้าทั้งสองคนมีอาการทางประสาทกำเริบทั้งสองคนจะชอบเอามีดออกมาข่มขืนชาวบ้านแล้วเที่ยวเกะกะระรานชาวบ้านไปทั่วจนชาวบ้านพากันเบื่อและเธอมาเป็นอย่างมาก

ซึ่งในวันเกิดเหตุนี้คนตายก็มาหาคนร้ายตามปกติเหมือนทุกเช่นทุกวันแต่ชาวบ้านก็ได้ยินเสียงว่าทั้งคู่มีปากเสียงกันเสียงดังโวยวายหลังจากที่เสียงเงียบไปก็พบว่าผู้ตายถูกคนร้ายแทงนอนอยู่ที่หน้าบ้านคนที่เห็นเหตุการณ์จึงได้โทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาระงับเหตุในขณะที่มีกู้ภัยคนหนึ่งได้เล่าให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่าเคยไประงับเหตุการณ์ผู้ป่วยโรคประสาททั้งคู่เพราะชอบทะเลาะกันอยู่เป็นประจำมักจะชอบใช้มีดมาทำร้ายกันอย่างเช่นผู้ตายเองก็มีอารมณ์รุนแรงมากโดยยังเคยใช้เอามีดฟันรถพยาบาลมาแล้วเลยกู้ภัยยังรู้สึกแปลกใจปกติไม่เห็นทั้งคู่ทะเลาะกันไม่คิดว่าทั้งคู่จะมาเป็นเพื่อนกันแต่สุดท้ายก็ต้องมาฆ่ากันตาย 

ลูกของตากับยายที่ติดไวรัสโควิด-19 ร่ำไห้ขอโทษสังคม

     หากยังคงจำกันได้ก็รณีที่มีชายสูงวัยพร้อมกับภรรยาได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นแล้วได้รับเชื้อไวรัสโควิด-19กลับมาซึ่งทั้งสองท่านไม่ยอมกับตัวอยู่ในบ้านส่งผลให้มีคนหลายคนอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปด้วยเป็นจำนวนมากโดยหนึ่งในนั้นที่ตรวจสอบพบว่ามีการติดเชื้อไวรัสก็คือหลานของตากับยายนั่นเองซึ่งปัญหาดังกล่าวเมื่อตากับยายไปถึงโรงพยาบาลแล้วไม่ได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าไปที่ประเทศที่มีกลุ่มเสียงมาก็ส่งผลให้พยาบาลและแพทย์ที่เข้ามารักษาตากับยาย

ในตอนแรกกลายเป็นคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่อาจจะทำให้ติดเชื้อไวรัสได้และหลานของตากับยายเองที่ติดเชื้อไวรัสมาจากตากับยายก็ไปโรงเรียนส่งผลให้โรงเรียนต้องปิดเพื่อทำความสะอาดและนำเด็กนักเรียนไปตรวจสอบหาไวรัส ซึ่งวันนี้ทำให้หลายคนออกมาต่อว่าตากับยายถึงการกระทำที่ไม่ถูกต้องที่มีการปกปิดเรื่องของประเทศ

ที่มีกลุ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสทำให้หลายคนได้รับผลกระทบซึ่งวันนี้เองทางนักข่าวก็ได้เชิญคนในครอบครัวของตายายเพื่อให้ได้ชี้ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น     ว่าอันที่จริงแล้วตากับยายไม่ได้อยากปกปิดเพียงแต่ว่าเมื่อช่วงที่กลับมาจากญี่ปุ่นในช่วงแรกๆนั้นตากับยายยังไม่มีอาการป่วยจึงไม่แน่ใจว่าอาการที่เกิดขึ้นเป็นการป่วยธรรมดาหรือไม่จึงได้ไปทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแต่ขอยืนยันได้ว่าระหว่างที่กลับมาจากญี่ปุ่นและก่อนจะมีอาการป่วยนั้น

ตากับยายไม่ได้เดินทางออกไปไหนเลยอยู่เพียงในบ้านเท่านั้นจริงสัมผัสกับหลานและลูกชายซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้หลังติดเชื้อและเมื่อตารู้สึกไม่สบายจึงได้เดินทางไปหาหมอซึ่งไปถึงครั้งแรกหมอไม่ได้ถามเกี่ยวกับการไปประเทศที่เป็นกลุ่มเสี่ยงตาจึงไม่ได้บอกหมอแต่เมื่อวันรุ่งขึ้นหมอบอกต้องนอนที่โรงพยาบาลตาจึงตัดสินใจบอกหมอว่าไปประเทศญี่ปุ่นมา

ซึ่งช่วงเวลานี้เองที่เป็นรอยต่อที่หลายคนมองว่าตากับยายปกปิดข้อมูลแต่จริงๆแล้วไม่ใช่เพียงแต่ว่าที่โรงพยาบาลไม่ได้ถามจริงไม่ได้บอกแล้วโรงพยาบาลค่อยมาถามวันรุ่งขึ้นซึ่งตากับยายก็ใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้นจึงได้ตัดสินใจบอกหมอที่โรงพยาบาลไปซึ่งเรื่องนี้ตากับยายและทุกคนในครอบครัวรู้สึกเสียใจมากจึงอยากออกมาขอโทษทุกคนในสังคมเพราะที่จริงแล้วไม่ต้องการปกปิดเพียงแต่ไม่ทราบว่าการเจ็บป่วยในครั้งนี้เกิดจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19    

แนะนำทุ่งดอกไม้สวยๆ และจุดเช็กอินเก๋ๆ

หลายๆคนคงอยากจะไปเที่ยวแต่บางคนวันหยุดก็มีไม่กี่วันจึงไปเที่ยวไกลไม่ได้ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่จังหวัดสระบุรีนอกจากจะไม่ไกลจากกรุงเทพมากแล้วที่นี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปหลายที่มากเพราะงั้นเรามาดูกันว่าจะมีที่ไหนที่น่าไปบ้าง

  1. ทุ่งดอกเก๊กฮวย  เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะรู้ว่าทุ่งดอกเก๊กฮวยที่สวยๆจะอยู่ที่เชียงใหม่ แต่ตอนนี้เราไม่ต้องนั่งเครื่องบินไปไกลเพื่อเพียงแค่จะชมทุ่งดอกเก๊กฮวยแต่เราสามารถที่จะไปแค่ที่สระบุรีแค่นี้เราก็สามารถชมทุ่งดอกเก๊กฮวยได้แล้ว ซึ่งที่นี้จะเปิดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมดอกเก๊กฮวยได้ ซึ้งดอกเก๊กฮวยมีเยอะมาก ซึ่งทำให้เราสึกเหมือนอยู่กลางทุ่งดอกไม่ที่งดงามเราไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเงินเยอะเพื่อที่จะชมทุ่งเก๊กฮวย ที่นี้ตังอยู่ใกล้กรุงเทพด้วย เราสามารถขับรถไปไม่นานก็ถึงแล้ว และที่นี้เปิดให้เข้าชมได้ตังแต่เวลา 10.30 น. จนถึง 20.00 น.  และที่นี้เปิดทุกวันนะคะ รับรองว่าไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ 
  2. ทุ่งของดอกคอสมอส ต้องขอบอกว่าดอกคอสมอสเป็นดอกไม้ที่สวยมากๆเลยค่ะ และยิ่งมีดอกไม้เยอะก็ยิ่งทำให้ดูสวยมากขึ้นไปอีก  ซึ้งที่นี้อากาศจะไม่ร้อนมากทำให้เราสามารถชมความงามของดอกไม้ได้โดยที่ไม่ต้องห่วงเรื่องความร้อนของสถานที่ อากาศที่นี้เย็นสบายมาที่นี้สามารถทำให้คุณหายเครียดได้เลย และเค้าจะมีร้านขายเครื่องดื่มเพื่อใครหิวน้ำและไม่ได้เอาน้ำมาด้วยก็จะสามารถซื้อได้ ซึ้งราคาก็ไม่ได้แพงมาก  และเค้าจะเปิดเปิดเป็นช่วงไม่ได้เปิดตลอดเดือนเพราะฉะนั้นต้องวางแผนการเที่ยวด้วยนะคะ 
  3.  ทุ่งของดอกทานตะวัน  ถ้าพูดถึงดอกทานตะวันเชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึงสระบุรีเพราว่าสระบุรีก็มีชื่อเสียงทางด้านของดอกทานตะวันเยอะเลยทีเดียว เพรางั้นชาวสระบุรีหลายคนจึงปลูกดอกทางตะวันและเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เดินชม ซึ่งเมื่อมาดูรวมๆแล้วก็สวยมาก และถ้าคนไหนไปที่ๆเค้าขายเมล็ดทานตะวันด้วยก็จะยิ่งเพิ่มความฟินเข้าไปอีก ชมดอกทานตะวันพร้อมกันทานเมล็ดทานตะวัน ซึ่งที่เปิดทำการ แค่ในฤดูหนาวเท่านั้น และจะเปิดตั้งแต่เวลา 6.00 น. จนถึง 17.00 น. นะคะ

นี่เป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝากกันบางส่วนเท่านั้น  จังหวัดสระบุรียังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นอื่นอีกมากมายรอให้คุณไปค้นหา  ทั้งสถานที่ไหว้พระที่สำคัญสำคัญ และน้ำตกสวยสวยที่น่าไปพักผ่อน รวมถึงยังมีร้านอาหารที่อร่อยอร่อยอีกมามาย